Giỏ hoa quả đi đám giỗ nên mua như nào cho phù hợp?

Giỏ hoa quả đi đám giỗ nên mua như nào cho phù hợp?

Đi đám giỗ là 1 phong tục truyền thống bao đời của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong đám giỗ, bạn nên mua món quà gì phù hợp là băn khoăn của rất nhiều người. Cùng Luxury Fruit tham khảo ngay giỏ hoa quả đi đám giỗ hợp lý với giá thành phải chăng nhé. 

Mua giỏ hoa quả đi đám giỗ có phù hợp? 

Tổ chức đám giỗ là 1 phong tục truyền thống, là nghi thức mà mỗi người dân Việt đều không thể quên. Đây là dịp để người thân tưởng nhớ người đã mất và cũng là dịp sum họp gia đình và con cháu. 

Ý nghĩa của ngày giỗ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày gỗ là nghi thức quan trọng. Sau khi mất đi, những người đã khuất sẽ được con cháu tưởng nhớ, thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính vào ngày mất hàng năm. Đám giỗ hàng năm cũng là dịp để con cháu trong mỗi gia đình họp tụ, đoàn viên, quây quần bên nhau. 

Thông thường, ngày cúng giỗ sẽ được diễn ra theo lịch âm, vào đúng ngày người khuất mất đi. Một số gia đình có thể sẽ làm vào trước ngày giỗ 1 hoặc 2 ngày. Con cháu trong gia đình sẽ làm mâm cơm cúng giỗ, bày biện hoa quả, thắp nén hương tưởng nhớ người khuất. 

Ngày giỗ là ngày vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình Việt 

Mua giỏ hoa quả đi đám giỗ có phù hợp? 

Tùy theo nghi thức của mỗi gia đình mà đám giỗ sẽ được tổ chức rộng rãi hay ấm cúng chỉ thành viên gia đình. Có nhiều gia đình sẽ mời cả họ hàng, bà con xóm giềng, bạn bè đến tham gia. Có những gia đình thì chỉ tổ chức với các thành viên trong gia đình.

Vậy nên, những ai được mời đi ăn đám giỗ thường băn khoăn không biết nên mua gì để đi đám cho phù hợp. Thông thường, những người đi đám giỗ thường sẽ đi phong bì kèm giỏ quà trái cây hoặc nén hương, hoa tươi,…

Thực tế, nếu được mời đi đám giỗ, bạn chuẩn bị 1 giỏ quà trái cây thì sẽ vô cùng phù hợp. Vậy khi mua trái cây nhập khẩu thì bạn cần lưu ý những gì?  

Những lưu ý khi chọn giỏ hoa quả đi đám giỗ

Ngày giỗ không giống như những bữa tiệc huyên náo khác. Đám giỗ là buổi tiệc tưởng nhớ người khuất, là ngày thể hiện lòng kính trọng với người đã mất. Do vậy, việc chọn món quà đi ngày giỗ phải vô cùng thận trọng. 

Nếu bạn chọn 1 giỏ trái cây đi ngày giỗ thì bạn cần lưu ý những yếu tố về màu sắc, trang trí, loại hoa quả,… Cùng Luxury Fruit tìm hiểu những lưu ý cần tránh nhé. 

Những lưu ý cần tránh khi mua giỏ hoa quả đi đám giỗ

Chọn giỏ hoa quả đi đám giỗ tươi và ngon 

Phụ thuộc vào tài chính của mỗi người mà khi chọn giỏ hoa quả đám giỗ, bạn cần tính toán chi phí. Không cần phải bỏ qua 1 số tiền quá lớn để mua giỏ trái cây. Nhưng cũng không được mua giỏ hoa quả quá ít tiền nhé,

Nếu tài chính của bạn eo hẹp thì bạn có thể chọn giỏ trái cây nội địa của Việt Nam như chôm chôm, vải, nhãn,… Còn nếu tài chính của bạn tốt hơn thì bạn có thể tham khảo các loại trái cây nhập khẩu như táo, lê, nho mỹ, kiwi,… 

Tuy nhiên, dù là trái cây nào đi chăng nữa thì bạn cần chọn những giỏ tươi ngon, màu sắc đẹp, không bị hư hỏng. Đây cũng chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với gia đình tổ chức đám giỗ. 

Kiểu dáng và trang trí giỏ hoa quả đi đám giỗ

Thực tế, các đơn vị cung cấp giỏ trái cây như Luxury Fruit có rất nhiều các loại giỏ với kiểu dáng, trang trí khác nhau. Do đó, bạn cần tìm được giỏ trái cây phù hợp với gia đình tổ chức. Bạn có thể chọn giỏ trái cây theo mùa hay theo sở thích của người nhận.

Việc trang trí nơ hoa cho giỏ trái cây cũng cần quan tâm. Dịp khai trương hay khởi công thì bạn nên chọn nơ đỏ. Dịp mừng thọ bạn nên chọn nơ cam. Dịp đi đám giỗ thì bạn nên chọn nơ tím hoặc trắng,… Từ việc chọn trái cây cho đến việc chọn lựa cách trang trí giỏ trái cây đều thể hiện sự chu đáo và quan tâm.

Cẩn thận lựa chọn cách trang trí cho giỏ trái cây 

Chọn đơn vị uy tín 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn cơ sở cung cấp giỏ hoa quả đi đám giỗ. Bởi vì hoa quả là món quà tặng sức khỏe, rất phù hợp trong các đám giỗ. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn cần tìm hiểu tới những cơ sở cung cấp uy tín và an toàn. Cửa hàng uy tín sẽ thiết kế giỏ quà trái cây đẹp mắt, chọn trái cây tươi, nguồn gốc rõ ràng,…

Việc chọn mua giỏ hoa quả đi đám giỗ là điều vô cùng quan trọng. Đây là món quà viếng cần được chọn kỹ càng. Một giỏ trái cây tươi ngon chính là thể hiện sự thành kính với người đã khuất và là sự tôn kính với gia chủ. 

Luxury Fruit đã phân tích những lưu ý cần thiết khi tìm mua giỏ hoa quả đi đám giỗ. Chúc các bạn chọn được giỏ trái cây ưng ý và phù hợp nhé.

Hãy liên hệ với LUXURY FRUIT để được tư vấn và đặt hàng ngay

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now