Chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa với Luxury Fruit

Chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa với Luxury Fruit

Đi lễ chùa vốn là một trong những nét đẹp lâu đời của nền văn hoá người Việt. Đi lễ chùa để hướng về cõi Phật, để tâm bình an và cầu cho bản thân, cho gia đình sức khỏe, hạnh phúc. Tuy nhiên, đến những chốn linh thiêng, cần thể hiện tấm lòng thật tâm thành kính. Và dĩ nhiên việc chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa, thắp hương là vô cùng quan trọng.

Chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa, thắp hương đảm bảo đúng chuẩn mực

Là người Việt Nam thì hầu hết các vào dịp ngày rằm, mồng một hằng tháng, các dịp giỗ, Tết,… Các gia đình đều chuẩn bị những giỏ trái cây cùng nén hương lên bàn thờ cúng Phật, gia tiên. Hoặc thành tâm dâng lễ lên đền, chùa để cầu mong mong gia đạo yên vui, may mắn,…

Chọn giỏ quà trái cây hài hoà về màu sắc 

Và việc chuẩn bị một giỏ hoa quả đi lễ chùa chính là cách để bạn thể hiện tấm lòng thành tâm của mình. Lại vừa đảm bảo được sự trang trọng, lịch sự tại chốn tín ngưỡng linh thiêng. Trong đó, có 2 tiêu chí quan trọng đối với giỏ hoa quả đi lễ chùa đó là: Chọn quả tươi ngon, để được lâu và màu sắc hài hoà, bắt mặt

Chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa tươi ngon, để được lâu

Một điều bạn cần chú ý là giỏ hoa quả đi lễ hay thắp hương không giống với hoa quả mùa về. Nếu là mua về ăn, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. 

Những giỏ hoa quả để thắp hương thì thường sẽ để ngoài nhiệt độ phòng khá lâu. Thời gian để bên ngoài có thể là một hai ngày hoặc thậm chí là cả tuần. Thêm nữa khói hương cũng làm quả nhanh chín hơn và có thể làm giảm chất lượng của quả.

Do đó, nên tránh sử dụng những loại quả nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài để đi lễ chùa, giỏ trái cây thắp hương. Những loại quả đó thường là những quả vỏ mỏng và mềm, ví dụ như cherry, nho,… Thay vào đó,  bạn có thể chọn các loại quả có thể để được lâu như cam, táo, lê, quýt.

Giỏ hoa quả đi lễ có màu sắc bắt mắt, sắp xếp hợp lý

Một tiêu chí không thể bỏ qua đó là sự hài hòa về tổng thể trong giỏ hoa quả đi lễ chùa. Sự hài hòa ở đây đảm bảo cả về màu sắc bắt mắt, tỉ lệ kích thước hợp lý và trình bày gọn gàng, đẹp mắt.

Ví dụ, giỏ quả thường được xếp theo nguyên tắc quả nhỏ bên trên, quả to bên dưới, quả mềm bên trên, quả cứng bên dưới,… Như vậy thì tỉ lệ kích thước giỏ quả hài hòa hơn đồng thời tránh để các quả nhỏ, mềm bị dập nát.

Hoa quả nhập khẩu được ưa chuộng làm giỏ quà đi lễ

Về màu sắc bạn có thể kết hợp linh hoạt bằng cách chọn màu chủ đạo theo các loại quả như cam, táo vàng, lê. Hoặc để sinh động hơn, bạn có thể sắp xen kẽ là các quả có màu đỏ, màu xanh vừa hài hòa vừa bắt mắt.

Chú ý các màu sắc kết hợp theo nguyên tắc: các tông màu nóng, rực rỡ nên để bên trên. Hoa quả có tông màu trung bình và tầm để phía dưới. Như vậy màu sắc giỏ hoa quả đi lễ chùa vừ đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa thể hiện được sự trang nghiêm thành kính.

Thêm một lưu ý nữa nếu là giỏ tự làm, bạn nên cho thêm một lớp lót tại đáy giỏ. Lớp lót này có thể là xốp hay giấy hoặc vải mềm cùng tông màu với màu của giỏ. Bằng cách này, hoa quả được tôn lên cao, trông sẽ đầy đặn và bắt mắt hơn. 

Ý nghĩa của một số loại quả thường được dùng trong giỏ hoa quả đi lễ chùa

Đối với những giỏ quà thắp hương, lễ chùa cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng để bày lên bàn thờ, tỏ lòng tôn kính với tổ tiên, thần linh. Bởi mỗi loại hoa quả mang một ý nghĩa riêng mà bạn nên biết:

Mỗi loại quả mang một ý nghĩa riêng biệt mà bạn cần chú ý khi lựa chọn đi lễ

Táo

Táo mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự bình an và hòa hợp. Táo thường được lựa chọn không chỉ bởi ý nghĩa tốt lành. Mà còn có màu đỏ bắt mắt – Màu sắc  tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ.

Dứa 

Trong tiếng Hán, dứa phát âm gần giống với nghĩa “may mắn đến theo cách của bạn”. Bởi vậy mà thức quả này được xem như một biểu tượng phong thủy cho sự thịnh vượng, may mắn. Đồng thời màu vàng của dứa cũng là một sắc màu đen lại tính thẩm mỹ cho giỏ quả.

Cam

Cam cũng là một trong những loại quả được chọn để làm giỏ quà đi lễ. Vỏ cam dày, tươi lâu và màu sắc tươi sáng. Thức quả này cũng là cách bày tỏ nguyện cầu về may mắn, thành công.

Chuối

Một loại quả thường xuyên được dùng để thắp hương thờ cúng là chuối. Chuối có ý là “thu hút”. Tuy nhiên, trong một số dịp như tảo mộ, tháng cô hồn, không nên dùng chuối để tránh thu hút những vị khách không mời mà tới.

Bưởi

Từ “bưởi” trong tiếng Hán được phát âm gần giống với từ “Con trai”. Bởi vậy mà Bưởi có ý nghĩa gắn liền với phúc lộc, gia đình đủ đầy và ấm êm, đặc biệt là lộc về con cái.

Trên đây là một số kiến thức về việc lựa chọn giỏ hoa quả đi lễ chùa. Tại Luxury Fruit, các mẫu giỏ trái cây nhập khẩu chất lượng thường xuyên được cập nhật. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Luxury Fruit hoặc tham khảo và đặt mua tại website. Đừng quên tham khảo tại đây để biết cụ thể về giá thành và các thông tin về các loại trái cây nhập khẩu.

Hãy liên hệ với LUXURY FRUIT để được tư vấn và đặt hàng ngay

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now