Hoa Thạch Thảo, Cúc Cánh Mối (Aster) – Nguồn gốc, ý nghĩa

Hoa Thạch Thảo, Cúc Cánh Mối (Aster) – Nguồn gốc, ý nghĩa

Hoa thạch thảo (Asters) đã từng đại diện cho một cuộc cách mạng, được sử dụng để tưởng nhớ những người lính đã mất trong chiến tranh, và là nàng thơ cho các họa sĩ và nhà văn.

Nguồn gốc của hoa thạch thảo

Là một thành viên của họ Cúc (Asteraceae), cũng bao gồm dahlias, cúc vạn thọ và hoa hướng dương, cúc tây cung cấp một sắc màu nổi bật khi mùa hè chuyển sang mùa thu.

Có hàng trăm loài thiên thạch – với ước tính từ 250 đến 350 loài – đang phát triển trên khắp thế giới. Những bông hoa giống cúc, có nhiều màu từ trắng và vàng đến hồng, tím, đỏ và xanh lam, có những cánh hoa mỏng tỏa ra từ một chùm hoa hình ống màu trắng hoặc vàng.

Một vài năm trước, chi Aster đã được tinh chế và tách ra, dẫn đến hầu như tất cả các loài “asters” phổ biến ở Bắc Mỹ được phân loại lại thành một chi mới, Symphyotrichum. Aster đúng với chi Aster hiện nay hầu như chỉ có nguồn gốc ở Châu Âu và Châu Á.

Ý nghĩa và biểu tượng của Aster

Trong tiếng Hy Lạp, aster có nghĩa là “ngôi sao”, dùng để chỉ vẻ ngoài giống như ngôi sao của hoa thực vật.
Trong nền văn hóa Hy Lạp và La Mã cổ đại, việc đốt lá aster được cho là để xua đuổi rắn và xua đuổi tà ma.
Chúng được coi là một loài hoa thiêng liêng đối với các vị thần Hy Lạp và La Mã. Thần thoại Hy Lạp xác định chính xác sự khởi đầu của aster từ những giọt nước mắt của nữ thần Astraea.
Hoa thạch thảo từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu và trí tuệ, sự kiên nhẫn và vẻ đẹp. Nó cũng được liên kết với đức tin, tình bạn và sự trong sáng.
Thạch thảo màu tím được coi là màu của hoàng gia và là biểu tượng của trí tuệ, màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, màu đỏ là dấu hiệu của sự tận tâm và đam mê, và màu hồng tượng trưng cho tình yêu và lòng tốt.
Một số người coi cúc tây là loài hoa hoàng đạo dành cho Ma Kết.
Hoa được tặng vào ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Lịch sử của hoa thạch thảo

Loài aster có vẻ ngoài trang nghiêm được yêu thích trong các khu vườn và nhà cửa. Thomas Jefferson đặc biệt yêu thích loài hoa có tên khoa học là China aster (Callistephus chinensis), ông đã trồng nó trên khu đất Monticello của mình. Chiếc đồng hồ cũng là chủ đề cho nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, bao gồm cả những tác phẩm của Claude Monet và Vincent van Gogh. Nhà thơ Robert Frost đã sử dụng hoa aster như một biểu tượng của hy vọng trong bài thơ của ông, A Late Walk.

Aster cũng đã tham gia vào các phong trào văn hóa. Một cuộc cách mạng ở Hungary sau Thế chiến thứ nhất được gọi là Cách mạng Aster, trong đó những người ủng hộ cuộc cách mạng đội mũ lưỡi trai và biểu tình trên đường phố Budapest. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những viên đá thạch anh đã được đặt trang trọng trên lăng mộ của những người lính Pháp.

Cây aster cũng đã được sử dụng cho các mục đích y học khác nhau trong nhiều năm. Một loại cồn thuốc được làm từ thiên thạch New England (Symphyotrichum novae-angliae) được cho là có tác dụng chữa các vấn đề về hô hấp. Nó đã từng được sử dụng để giúp giảm đau đầu và nôn nao, và như một phương pháp điều trị chứng động kinh.

Hoa thạch thảo trong vườn

Aster rất dễ phát triển và cần rất ít sự chú ý. Chúng nở vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, ngay khi chút màu cuối cùng của mùa hè bắt đầu nhạt đi. Thêm vào đó, với những bông hoa nở vào cuối mùa, loài aster cung cấp mật hoa và là nơi nghỉ ngơi cho các loài bướm di cư.

Cây cỏ Aster có xu hướng mọc thành bụi rậm và có thể cao từ 6 inch đến 8 feet. Tùy thuộc vào giống, một số loài cúc tây có thể chịu được ánh nắng mặt trời hoàn toàn, trong khi những loài khác thích bóng râm một phần. Về đất, cây cúc tây phát triển tốt nhất ở đất giàu mùn, nhiều mùn và thoát nước tốt, mặc dù chúng cũng sẽ chịu đựng được đất kém hơn. Có thể trồng cây bằng hạt, gốc, hoặc cắt gốc.

Cả lá và hoa đều có thể ăn được, trong khi nhiều bộ phận của cây được sử dụng trong trà và cồn thuốc.

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now