Nên chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan như nào cho hợp lý?

Tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên với ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu được coi là dịp quan trọng để con cháu sum vầy và cúng lễ. Vậy khi cúng lễ Vu Lan, con cháu nên chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan báo hiếu như nào cho hợp lý? Cùng Luxury Fruit tìm hiểu chi tiết nhé. 

Ý nghĩa của giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan 

Truyền thống bao đời nay của người Việt chúng ta “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” được khắc ghi vào ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Đây chính là dịp để bạn chuẩn bị những mâm cơm cúng lễ cho tổ tiên, cùng cha mẹ, ông bà quây quần và tri ân cuộc sống. 

Lễ Vu Lan hàng năm được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch. Vào ngày lễ Vu Lan, các gia đình Việt sẽ chuẩn bị lễ cúng Phật và lễ cúng gia tiên. 

Giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan báo hiếu dành cho gia đình 

Ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu

Với ý nghĩa tốt đẹp báo hiếu, lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của đạo Phật mà còn là ngày lễ báo hiếu của toàn thể người dân Việt. Là dịp để con cháu trong gia đình thể hiện lòng thành kính, đền đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, thể hiện lòng tri ân với tổ tiên. 

Về mặt xã hội, Lễ Vu Lan cũng kêu gọi về tinh thần đền ơn đáp nghĩa của Đức Phật. Hướng con người tới 4 nguồn ân đức tri ân, đền ơn cha mẹ, thầy cô dạy dỗ, tiền bối hi sinh, tri ân đồng loại. Do đó, việc cúng ngày lễ Vu Lan được coi là việc làm thường niên, không thể bỏ qua. 

Mâm cúng ngày lễ Vu Lan gồm những gì?

Vậy trong mâm cúng lễ Vu Lan sẽ bao gồm những gì là điều mà bao người quan tâm. Mâm cúng lễ Vu Lan thực tế chuẩn bị như nào là do từng điều kiện gia đình. Việc chuẩn bị mâm cúng lễ Vu Lan là hành động thể hiện sự tôn kính với các bậc sinh thành. 

Không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, sơn hào hải vị. Mà quan trọng nhất trong mâm cúng lễ Vu Lan chính là cái tâm, lòng thành của người cúng. 

Do đó, trong mâm cúng lễ Vu Lan bạn nên chuẩn bị những thứ cơ bản. Bao gồm như: Cơm trắng, cháo loãng, gạo, muối, xôi, trái cây, trầu cau, hương hoa, đồ mã,… Trong đó, việc lựa chọn hoa quả và trái cây như nào là điều vô cùng quan trọng và cần lưu ý. 

Chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan báo hiếu

Trái cây khi dân cúng lên bàn thờ tổ tiên là điều không thể thiếu trong mâm cúng lễ Vu Lan. Mâm trái cây tươi ngon, đa dạng dòng trái cây, hoa tươi, màu sắc đẹp mắt,… Đây chính là vật phẩm thờ cúng ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan. 

Một số dòng trái cây nhập khẩu hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn như: Cam Úc, Táo Mỹ, Nho Mỹ, Kiwi New Zealand,… 

Mâm trái cây thật nhiều màu sắc và tươi ngon dâng cúng ông bà, tổ tiên trong ngày Lễ Vu Lan chắc chắn sẽ khiến mâm cúng thêm phần long trọng. Do đó, hãy lựa chọn các giỏ trái cây Vu Lan hợp lý trong ngày lễ Vu Lan quan trọng này nhé. 

Chọn giỏ trái cây nhập khẩu cho ngày lễ cúng Vu Lan 

Chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan như nào? 

Trái cây là món quà sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Bên cạnh đó, trái cây kết hợp cùng với hoa tươi chính là món quà thể hiện lòng thành và thẩm mỹ của người dâng. 

Chưa kể, hiện nay trái cây nhập khẩu đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Do đó, việc lựa chọn giỏ trái cây Vu Lan như nào là điều quan trọng và cách chọn giỏ ra sao cũng cần được quan tâm. 

Lưu ý khi lựa chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan

Vào ngày lễ Vu Lan sẽ là dịp để những người con thể hiện lòng biết ơn, chữ hiếu đến với bậc sinh thành. Mỗi gia đình có thể chuẩn bị mâm cúng ngày lễ Vu Lan theo yêu cầu riêng nhưng hãy chuẩn bị tươm tất nhất có thể. Khi lựa chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan, bạn nên lưu ý một vài yếu tố sau. 

Khi sắp hoa quả cúng lễ Vu Lan thì số lượng loại hoa quả nên chọn là 3 hoặc 5 loại quả. Ví dụ, bạn chọn 3 loại quả bao gồm: xoài, dứa, thanh long. Số lượng mỗi loại quả này sẽ là 3 quả.

Khi chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan, bạn không nên chọn giỏ nào có 4 loại quả nhé. Tứ là bốn, nhưng bốn ở đây theo phong tục xưa cha ông ta tức là 4 mùa. Hoa quả bốn mùa chứ không phải là 4 loại hoa quả. Do vậy, hãy lưu tâm đến số lượng quả khi chọn giỏ trái cây Vu Lan nhé. 

Về màu sắc, bạn nên chọn những giỏ trái cây nhập khẩu bày trí xinh xắn, đa dạng màu sắc của các loại trái cây. Bao gồm như: Kiwi Mỹ, hay Quýt Hàn Quốc, Táo Mỹ, lê Nam Phi,…Và tô điểm thêm trong giỏ hoa quả là những nhánh hoa tươi nghệ thuật, đẹp mắt và sang trọng. 

Đến Luxury Fruit để chọn giỏ trái cây cúng Vu Lan hợp lý 

Địa chỉ mua giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan

Thực tế, theo quan niệm xa xưa thì lễ Vu Lan thường được diễn ra vào ngày rằm tháng 7. Tuy nhiên, hiện nay, để cúng Rằm tháng Bảy không nhất thiết phải chọn ngày. Mà nhiều gia đình đã lựa chọn cúng trước 15/7 âm lịch bắt đầu lễ cúng và thành tâm. 

Vì vậy, những ngày đầu của tháng 7 âm, nhu cầu mua sắm trái cây, hoa tươi tăng cao. Khiến nhiều người băn khoăn không biết chọn lựa nơi mua như nào. 

Tham khảo ngay Luxury Fruit để tìm những mẫu mã giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan hợp lý nhất. Luxury Fruit cung cấp đa dạng các dòng giỏ hoa quả với mức giá hợp lý và phù hợp theo yêu cầu của mỗi gia đình trong ngày lễ Vu Lan. 

Lời kết 

Lễ cúng Vu Lan, bạn nên tổ chức cúng lễ từ ngày mùng 10 âm lịch. Đây là dịp quan trọng để tưởng nhớ đến ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Hãy lựa chọn giỏ trái cây cúng lễ Vu Lan ý nghĩa nhất để thờ cúng tổ tiên. Chúc bạn chọn được giỏ trái cây ưng ý cho mùa Vu Lan báo hiếu quây quần, thắm đậm tình nghĩa gia đình. 

Hãy liên hệ với LUXURY FRUIT để được tư vấn và đặt hàng ngay

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now