Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày cưới trọng đại

Mâm ngũ quả ngày cưới là một nét đẹp trong phong tục truyền thống của cha ông ta ngày xưa để lại. Từ xưa đến nay thì mâm ngũ quả dành cho ngày cưới đều được gia chủ rất chú trọng. Nhưng rất ít người biết được ý nghĩa tại sao trong ngày cưới lại xuất hiện mâm ngũ quả? Đọc bài viết này của Luxury nhé!

Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày cưới ( quả thơm trái ngọt)

Mâm ngũ quả cho ngày cưới hay còn được gọi là sính lễ nhà trai chuẩn bị để gửi đến bên nhà gái. Điều này thể hiện lời mời kết giao giữa hai nhà. Mục đích là để thể hiện sự chân thành hay sự khởi đầu cho một mối quan hệ mới. 

Nhưng với những vùng miền khác nhau mà số lượng loại quả hay chọn loại quả trang trí cũng có thể khác nhau.

Vẻ đẹp hiện đại của mâm ngũ quả ngày cưới hiện nay

Đa số ở các vùng miền sẽ là mâm quả với 5 loại trái cây khác nhau. Sính lễ sẽ được đặt lên bàn thờ tổ tiên và bàn tiếp đón khách phía nhà gái. Những loại quả khác nhau được kết hợp lại trang trí theo phong cách hiện đại. 

Kết hợp những loại quả có màu sắc khác nhau ngụ ý mong cầu cho tình yêu đôi lứa sau này. Hy vọng cuộc sống sau hôn nhân sẽ luôn ngọt ngào, tươi vui đến hết cả quãng đường dài về sau.

Đồng thời mâm ngũ quả còn thay cho lời cầu chúc gửi đến đôi vợ chồng trẻ sau này có một cuộc sống hạnh phúc. 

Lựa chọn mâm ngũ quả ngày cưới ý nghĩa cùng Luxury Fruit

Cưới xin là việc trọng đại cả cuộc đời vậy nên việc lựa chọn cho mình một mâm ngũ quả cưới đẹp là mong muốn của rất nhiều cặp đôi trẻ.

Và mâm ngũ quả Rồng – Phụng là một lựa chọn lý tưởng. Cùng nhau ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật mâm ngũ quả “Rồng và Phụng” được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của Luxury Fruit.

Rồng và Phụng mang ý nghĩa hôn nhân hòa hợp, thịnh vượng và giàu có

Đặc biệt với mâm ngũ quả ngày cưới lấy cảm hứng từ Rồng và Phụng sánh đôi bên nhau tạo nên sự long trọng và linh thiêng. Mang đến ý nghĩa cầu chúc cho hôn nhân của đôi nam nữ luôn hòa hợp, thịnh vượng. Và sự giàu có sẽ đến trong tương lai.

Mâm ngũ quả được sắp xếp một cách hài hòa biểu thị mong ước gắn bó dài lâu. Sự hòa hợp của đôi uyên ương với các sắc màu đa dạng biểu trưng cho cuộc sống đầy màu sắc tươi mới và ngọt ngào sau này.

Với sự kết hợp khéo léo với nhau trong từng chi tiết từ lựa chọn loại quả đến hoa lá trang trí xung quanh. Tạo nên một bố cục hài hòa nổi bật lên vẻ đẹp của mâm quả cưới trang trí theo phong cách hiện đại của Luxury Fruit.

Tùy vào mong muốn hay điều kiện của khách hàng. Mà Luxury Fruit có thể thiết kế các mâm lễ phù hợp hoặc theo yêu cầu của mỗi khách hàng. 

Lựa chọn quả cho mâm ngũ quả ngày cưới đối với từng vùng miền

Vào ngày cưới trọng đại người ta thường lựa chọn mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây cụ thể như:

Mâm ngũ quả cưới của người miền Bắc 

Thường bao gồm những loại quả: cam, táo, lê, đào, hồng… Hoặc có thể thay thế bằng những loại quả khác có màu sắc đẹp và tươi mới. Hay theo nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng lựa chọn.

Mâm ngũ quả cưới của người miền Trung

Thường sẽ lựa chọn những loại trái cây phù hợp theo mùa cưới mà gia đình tổ chức. Hay có thể lựa chọn theo ý của gia chủ lễ cưới lựa chọn.

Mâm ngũ quả ngày cưới của người miền Nam

Thường người miền nam sẽ lựa chọn những trái trang trí mâm ngũ quả cưới như: mãng cầu, xoài, thanh long, nho, táo mỹ đỏ,…

Đặc biệt đối với người miền Nam có những chú ý kiêng kỵ. Đó là không xếp mâm ngũ quả gồm những trái có tên mang ý nghĩa xấu như: 

  • Quả cam ý nghĩa xấu là quýt làm, cam chịu
  • Quả lê ý nghĩa xấu là lê lết
  • Quả táo trong nam gọi là trái bom
  • Quả lựu ý nghĩa xấu là lựu đạn,…

Ngoài ra người miền Nam sẽ không lựa chọn những trái có vị đắng, vị cay, vị chát,…

Mâm ngũ quả rồng – phượng đẹp tại Luxury Fruit 

Luxury Fruit – Địa chỉ cung cấp mâm ngũ quả ngày cưới uy tín

Luxury Fruit là một trong những địa chỉ cung cấp trái cây cao cấp, luôn cam kết nguồn gốc rõ ràng. 

Một mâm ngũ quả đẹp nó thể hiện được thành ý và sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. Là lời cảm ơn cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng con gái. Để nay trở thành một người vợ, một người con dâu của bên nhà trai.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một mâm ngũ quả đẹp và chất lượng trong ngày cưới. Hãy nhấc điện thoại lên và hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0982 468 030.

Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu và sở thích riêng của mình. Hoặc liên hệ qua website và fanpage để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn lựa chọn mâm ngũ quả ngày cưới.

Hãy liên hệ với LUXURY FRUIT để được tư vấn và đặt hàng ngay

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now