Luxury Fruit khuyên bạn: 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn!

Luxury Fruit khuyên bạn: 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn!

Với mẹ bầu, việc bổ sung dinh dưỡng từ hoa quả là vô cùng quan trọng trong suốt cả thai kỳ. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng có thể ăn và ăn nhiều. Thay vào đó, hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ Luxury Fruit về 7 loại trái cây không nên ăn để điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

7 loại quả bà bầu không nên ăn trong thai kỳ

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi và cả chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng cần có sự lành mạnh và điều độ ở trong đó.

Ở Việt Nam, trái cây là một loại đặc sản rất ngon và phong phú. Mẹ bầu có thể dễ dàng tìm mua loại quả mình thích ăn, ngay cả khi trái mùa. Tuy vậy, có phải loại quả nào cũng tốt cho mẹ bầu hay không?

Việc ăn loại quả phù hợp với chế độ hợp lý sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn

 

Ngay sau đây, Luxury Fruit sẽ cho bạn biết về 7 loại quả không nên ăn và ăn quá nhiều để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Quả Đào

Đào là loại trái cây rất ngon và giàu dinh dưỡng. Quả đào có chứa thành phần vitamin C rất tốt cho da, răng, xương và tuần hoàn mạch máu. 

Với bà bầu, việc bổ sung vitamin C rất cần thiết trong quá trình mang thai. Chúng hỗ trợ vào quá trình hấp thu sắt – vi chất quan trọng đối với sự phát triển của cả thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Ngoài ra, folate có trong quả đào còn giúp giảm thiểu các dị tật cho thai nhi. Còn Kali thì được coi như chất hỗ trợ mẹ bầu giảm mệt mỏi và các cơn co thắt cơ trong suốt thai kỳ. Và cả chất xơ cũng rất hữu ích trong việc giảm táo bón.

Tuy nhiên, đào cũng là loại quả có tính nóng cao. Và khi sử dụng nhiều, chúng có thể khiến cho mẹ bị xuất huyết bất thường dẫn đến nguy cơ sảy thai. Và lông ở vỏ đào đôi khi khiến cho mẹ bị ngứa, đau họng hoặc gây ra triệu chứng dị ứng. Nhất là trong các tháng ở đầu thai kỳ.

Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều đào khi đang mang thai. Có thể ăn từ 2 đến 3 quả đào một tuần và gọt vỏ trước khi ăn để tránh các tình huống trên.

Quả Dứa (Trái Thơm)

Dứa là loại quả có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon.

Nhưng có thể bạn chưa biết, trong quả dứa có chứa bromelain – là hoạt chất có tác dụng làm mềm và gây co thắt tử cung. Với những mẹ bầu ở các tháng đầu thai kỳ, thì đó là hiện tượng đặc biệt nguy hiểm. Thậm chí có thể dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên, ở vào giai đoạn giữa và cuối thai kỳ. Bạn có thể ăn dứa với lượng vừa phải, hoặc chế biến các món ăn chín. Vì khi được nấu chín thì bromelain sẽ mất đi, không gây hại cho sức khỏe của bà bầu.

Vải thiều

Vải thiều là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Loại quả ngọt và mọng nước này rất hấp dẫn với bà bầu. 

Vải là một trong những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn quá nhiều

Tuy nhiên, quả vải có hàm lượng đường quá cao và có tính hoả. Nên chúng không thực sự tốt cho bà bầu. Nhất là với những ai có tiền sử tiểu đường, bị tiểu đường thai kỳ hoặc đang thừa cân. 

Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đủ đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa nhiều mủ, ostaglandin và oxytocin. Đây là những các tác nhân gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Tuy rằng không nên ăn đu đủ xanh trong thời gian mang bầu, nhưng bạn lại có thể ăn được đu đủ chín. Đu đủ chín chứa rất nhiều vitamin và chất xơ giúp ích cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá của mẹ bầu. 

Quả Nhãn

Cũng giống như vải, nhãn là loại quả có tính nóng. Do đó, khi ăn nhiều nhãn trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ dễ bị táo bón, nổi mụn. Hoặc nghiêm trọng hơn nữa là làm chậm sự phát triển của thai nhi và gây xuất huyết.

Dưa Hấu

Dưa hấu ướp lạnh hoặc nước ép dưa hấu là thức uống rất được yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, dưa hấu là loại quả có tính hàn và lượng đường cao. Bởi vậy, việc ăn dưa hấu liên tục có thể sẽ khiến cho mẹ bầu bị tiêu chảy hoặc có nguy cơ tăng lượng đường đột biến trong thai kỳ.

Trái Nho

Nho rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và các vitamin. Những trái nho chín mọng cũng là loại trái cây được các mẹ bầu đặc biệt yêu thích.

Tuy nhiên, nho cũng chính là loại quả dễ bị ủ thuốc trừ sâu và thuốc bảo quản nhất. Những hoá chất này có thể khiến cho bà bầu bị ngộ độc, đau bụng hoặc gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Những trái nho sạch, đảm bảo sẽ khiến cho mẹ bầu an tâm hơn

 

Do đó, hãy ưu tiên việc chọn mua nho tại các điểm bán uy tín, đảm bảo được trồng theo tiêu chuẩn sạch. Và xử lý ngâm nước muối, rửa sạch nho trước khi ăn bạn nhé.

Lưu ý giúp mẹ chọn được hoa quả sạch và bổ sung đúng cách

Ngoài dinh dưỡng từ thức ăn chính trong ngày thì nguồn vitamin từ trái cây rất quan trọng với bà bầu. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung đều đặn mỗi ngày với đa dạng các loại hoa quả để có được những bữa ăn ngon miệng nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mẹ hãy chú ý những điều sau đây:

  • Không nên dùng trái cây để thay thế bữa chính. 
  • Không ăn chuối tiêu khi bụng đang đói.
  • Không nên mua hoa quả có nguồn gốc không rõ ràng, không đảm bảo tiêu chuẩn sạch.
  • Đa dạng hoá thực đơn trái cây tráng miệng mỗi ngày, nhưng không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.
  • Hoa quả phải rửa thật sạch và gọt vỏ trước khi ăn.

Với chuỗi cửa hàng hoa quả nhập khẩu uy tín, Luxury Fruit hân hạnh được cung cấp tới các mẹ bầu các loại trái cây tươi, ngon, sạch với giá cả hợp lý nhất. Cam kết nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đa dạng với nhiều loại quả đặc sản ở trong và ngoài nước.

Hãy liên hệ ngay với Luxury Fruit để đặt trái cây tươi ngon mỗi ngày cho cả gia đình bạn nhé!

===========================
LUXURY FRUIT – Chuyên hộp quà, giỏ quà trái cây nhập khẩu
📞 Hotline tư vấn bán lẻ: 0982 468 030
☎️ Hotline bán sỉ: 0989 005 605
🏠 Cơ sở 1: Số 74 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🏠 Cơ sở 2: Shop house A4-07, An Bình City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
☎️ Zalo official pagezalo.me/1177616859939843456

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now