Lạ mắt với cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi đẹp sang trọng

Lạ mắt với cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi đẹp sang trọng

Một lễ dạm ngõ thật hoàn hảo và sang trọng không thể thiếu các mâm tráp. Một lẵng hoa quả ăn hỏi độc đáo chính là yêu cầu cần thiết cho bất kỳ đám ăn hỏi nào. Cùng Luxury Fruit tìm hiểu cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi sao cho đẹp mắt và sang trọng nhất nhé. 

Tại sao cần quan tâm cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi? 

Ngày nay, lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ ăn hỏi được 2 bên gia đình cô dâu, chú rể đặc biệt quan tâm. Đây là phong tục hôn nhân có từ lâu đời và được rất nhiều người Việt qua bao thế hệ đều quan tâm và làm theo. 

Trong nghi lễ này, nhà trai sẽ đem các sính lễ với các tráp qua nhà gái để thưa chuyện cưới xin và xin cho 2 cháu được qua lại. Vậy tráp ăn hỏi phải có những gì? 

Tráp hoa quả ăn hỏi vô cùng quan trọng trong ngày lễ hỏi nên đòi hỏi phải nắm bắt được cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi

Tại sao ăn hỏi cần có giỏ hoa quả?

Cơi trầu dạm ngõ là phong tục không thể thiếu của người dân Việt Nam. Cùng với xu hướng hiện đại hiện nay thì những lẵng hoa quả ăn hỏi được nhiều người lựa chọn. 

Lẵng hoa quả ăn hỏi được chia làm 2 phần: 1 phần hoa và 1 phần quả. Những trái cây chín thơm là biểu tượng của sự hạnh phúc. Những trái cây gieo trồng đã tới ngày thu hoạch. Cũng giống như các đôi uyên ương trải qua bao thăng trầm cũng tới bến bờ hạnh phúc. 

Hoa tô điểm cùng với trái cây góp phần tạo nên sự độc đáo và bắt mắt cho giỏ trái cây ăn hỏi. Lẵng hoa quả dạm ngõ sẽ góp phần tăng thêm niềm vui và sự chỉn chu của gia đình nhà trai khi đến ăn hỏi, dạm ngõ nhà cô dâu. Đây cũng là cơ hội thể hiện sự tôn trọng và mong muốn cô dâu, chú rể được hòa hợp, trăm năm hạnh phúc. 

Cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi đẹp có khó không? 

Bên cạnh các tráp trầu cau, tráp thuốc, tráp trà,… thì tráp hoa quả là tráp vô cùng quan trọng trong ngày ăn hỏi. Dù ở miền nam hay miền bắc thì trang trí giỏ hoa quả ăn hỏi đều cần thiết và không thể thiếu. Cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi có khó không là điều nhiều người quan tâm.

Thực tế, với mỗi 1 đám hỏi thì nhu cầu làm tráp số lượng bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào quyết định của 2 gia đình. Tuy nhiên, dù bao nhiêu tráp nhưng chắc chắn phải có tráp hoa quả. 

Tráp hoa quả thường được nhiều nhà trai tự chuẩn bị từ khâu chuyển bị hoa và trái cây cho tới dụng cụ. Tuy nhiên, tự trang trí sẽ khó khăn hơn so với đặt cơ sở cung cấp. 

Tự làm giỏ trái cây ăn hỏi sẽ khó hơn thuê dịch vụ làm giỏ 

Lạ mắt với cách làm giỏ hoa quả đẹp sang trọng 

Bất kỳ 1 gia đình nhà trai nào cũng mong muốn có được lễ ăn hỏi đặc biệt và chỉn chu. Do đó, việc tìm đến 1 cơ sở chuyên trang trí giỏ hoa quả ăn hỏi là điều cần thiết. Và sẽ giúp cho tráp hoa quả của gia đình bạn được đẹp mắt và độc đáo. Tuy nhiên, khi làm giỏ trái cây, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố sau đây: 

Cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi đẹp cần lưu ý gì?

Làm giỏ trái cây ăn hỏi, ngoài đơn vị cung cấp dịch vụ làm giỏ trọn gói. Bạn cũng cần cân nhắc đến những yếu tố quan trọng khi làm giỏ. Mục đích để cho giỏ trái cây ăn hỏi của bạn được đẹp mắt và hài hòa. 

Chọn nguyên liệu cho cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi 

Nguyên liệu làm giỏ trái cây là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn các dòng trái cây nội địa thì bạn có thể tham khảo các mẫu gói hoa quả có sẵn. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các dòng hoa quả nhập khẩu thì bạn cần tìm hiểu về dòng trái cây mùa nào, có nhanh hỏng không và giá cả ra sao,…

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn về mức giá trang trí giỏ hoa quả ăn hỏi mà bạn sẽ chọn ở đơn vị cung cấp. Mỗi 1 dòng hoa quả sẽ có mức giá khác nhau. Tùy theo chi phí của gia đình mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp. 

Số lượng các loại quả có trong mâm lễ

Thông thường, hoa quả ăn hỏi cần có số lượng nhất định các dòng quả là bao nhiêu. Bởi theo quan niệm của cha ông thì số lượng hoa quả là điều cần cân nhắc. 

Có những tráp hoa quả vô cùng cầu kỳ thì bạn cũng cần cân nhắc về số lượng của các loại hoa quả là bao nhiêu. Thông thường cách làm giỏ hoa quả đẹp sang trọng thường được làm từ các dòng hoa quả tươi. Bao gồm như: dưa hấu, dứa, cam, táo, bưởi, ớt,… để có thể trang trí rồng phượng, song phượng,…

Cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi độc đáo và bắt mắt 

Cân nặng của tráp hoa quả 

Đối với những đám ăn hỏi mà khoảng cách từ nhà trai đến nhà gái quá xa thì việc tính toán tới cân nặng của tráp là quan trọng. Việc di chuyển và bê tráp cũng đơn giản hơn hẳn. Các tráp di chuyển xa thì cần trang trí đơn giản và không quá phức tạp. Ngược lại, với những tráp gần thì cần được trang trí lộng lẫy hơn với các hình rồng phượng, song phượng bắt mắt nhất. 

Đơn vị cung cấp giỏ hoa quả ăn hỏi sang trọng 

Ngày nay, việc lựa chọn các đơn vị cung cấp giỏ hoa quả ăn hỏi là điều quan trọng. Dịch vụ trang trí mâm quả cưới hỏi được nhiều người quan tâm. Luxury Fruit là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí giỏ hoa quả ăn hỏi uy tín. 

Luxury Fruit cam kết sẽ mang đến cho khách hàng cách làm giỏ hoa quả ăn hỏi độc đáo và bắt mắt nhất. Với đa dạng mẫu mã và giá thành sẽ là lựa chọn không thể thiếu trong những ngày trọng đại. Liên hệ ngay với  Luxury Fruit để được tư vấn về mẫu giỏ hoa quả ăn hỏi độc lạ nhé.

Luxuryfruit.vn

See all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now